dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Nếu không xem dược hãy bấm Download về máy tính để xem
Download giao an SANG KIEN KINH NGHIEM TOAN 9 mien phi,tai lieu SANG KIEN KINH NGHIEM TOAN 9 mien phi,bai giang SANG KIEN KINH NGHIEM TOAN 9 mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem

Uploaded date: 8/15/2009 3:48:23 PM
Filesize: 0.15 M
Download count: 141
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download

Phần I - Phần mở đầu

1. Lý do chọn viết sáng kiến kinh nghiệm
Như chúng ta đều biết, từ năm 2002. Bộ giáo dục và đào tạo đã tiến hành cải cách chương trình giáo dục phổ thông, trong đó có chương trình của khối trung học cơ sở, việc cải cách và đổi mới phương pháp dạy học này nhằm phát huy năng lực thực sự của người học, khai thác và tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh có khả năng tự phát triển, tự học tập để tìm ra tri thức cho chính bản thân mình, để làm được điều này bộ giáo dục đã có những điều chỉnh về phương pháp giúp cho người dạy ( giáo viên ) và người học tiếp cận kiến thức không phải lúc nào cũng theo một lối mòn cũ là thầy đọc, trò ghi chép mà đã áp dụng các phương pháp giảng dạy tích cực, lấy học sinh làm trung tâm để học sinh tự tìm ra kiến thức dưới sự hướng dẫn của người dạy. Đây là một trong những điều quan trọng để có thê thực hiện được tốt phương pháp gảng dạy mới, phù hợp với sự phát triển của thời đại.
Trong chương trình học phổ thông. bộ môn Toán học là một trong những môn khoa học tự nhiên quan trọng, chiếm nhiều thời lượng trong chương trình ( 4 tiết / tuần ). Đây cũng là một trong những môn mà việc áp dụng phương pháp dạy học tích cực ( theo hướng đổi mới ) là được thể hiện dõ nhất, với tầm quan trọng của bộ môn này, trong những năm qua, tôi nhận thấy việc áp dụng của nhiều giáo viên , kể cả giáo viên trẻ và giáo viên lâu năm còn nhiều lúng túng và chưa được hiệu quả như mong muốn. Với mong muốn nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học cho bộ môn Toán học này. Tôi đã lựa chọn và nghiên cứu về lĩnh vực này và mạnh dạn đưa ra một sáng kiến kinh nghiệm của bản thân. Với nội dung như sau : "Dạy học môn Toán theo phương pháp tích cực "
2. Nhiệm vụ của sáng kiến kinh nghiệm
Sáng kiến kinh nghiệm nghiên cứu nhằm nhiệm vụ sau:
+ Nghiên cứu bản chất của phương pháp dạy học tích cực.
+ Đưa ra các phương pháp dạy học tích cực hiệu quả cho giảng dạy bộ môn Toán học


3. Thời gian và đối tượng nghiên cứu của SKKN
3.1- Thời gian: Từ tháng 10/2008 đến tháng 12/2008
3.2 - Đối tượng : Môn Toán THCS
4. Phương pháp nghiên cứu
4.2 Nghiên cứu tài liệu
Nghiên cứu tài liệu giáo viên, các sách bồi dưỡng chuyên môn, các tạp chí toán học, các thông tin trên internet...,
4.2 - Kinh nghiệm giảng dạy và dự giờ giáo viên.
Thông qua quá trình giảng dạy môn Toán của bản thân, kết hợp với việc dự giờ của các giáo viên khác để tìm hiểu về phương pháp dạy học tích cực cho bộ môn Toán.
4.3 – Phương pháp đàm thoại:
Qua chò chuyện, chao đổi trực tiếp với giáo viên cùng chuyên môn, cùng phân môn.Qua tìm hiểu th